Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

14 tuổi viết sách dạy nấu ăn lành mạnh

Tạp Chí Giáo Dục

Aurélie Paré – Ảnh: Qtconline

14 tuổi, Aurélie Paré đã là tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn với hơn 80 công thức nấu ăn do cô sáng tạo nên. Cô học sinh cấp II ở tỉnh New Brunswick (Canada) viết sách vì thấy đa số mọi người đều không biết cách nấu ăn tốt cho sức khỏe.

Lập công ty xuất bản sách nấu ăn

Cuốn sách của Aurélie mang tên The healthaliciously good cookbook có hơn 20 bức ảnh do chính cô chụp và hơn 80 công thức nấu ăn do cô sáng tạo sau nhiều lần thử nghiệm, trong đó không ít lần thất bại. Cuốn sách được Simply For Life (công ty tư vấn dinh dưỡng ở Canada) duyệt và được một số chuyên gia sức khỏe viết lời bình luận và nhanh chóng có mặt khắp Canada ngay khi ra mắt gần đây.

Trước đó tháng 11-2008, Aurélie đã cùng mẹ lập công ty xuất bản sách nấu ăn mang tên Aurélies Healthy Cuisine Inc. (tạm dịch là "Cách nấu nướng lành mạnh của Aurélie) sau ba năm làm việc trong bếp và trên máy vi tính. The healthaliciously good cookbook là cuốn đầu tiên do công ty xuất bản.

Aurélie cho biết cô viết các công thức nấu ăn trong cuốn The healthaliciously good cookbook sau khi nhận ra rằng mọi người thật sự cần một cuốn sách dạy nấu ăn chỉ cho họ cách nấu ăn lành mạnh.

“Thật đáng buồn khi chúng ta đã nghe rất nhiều tin tức về sức khỏe kém nhưng hầu hết chúng ta đều không có ý tưởng nhỏ nhoi nhất về cách nên nấu ăn hay ăn thế nào để tốt cho sức khỏe” – Aurélie giãi bày.

Aurélie nói mặc dù một số người khó tin rằng một teen lại có thể viết, chụp ảnh và sáng tạo ra cả một cuốn sách nấu ăn nhưng cô thật sự là tác giả cuốn sách. "Rất nhiều người ngạc nhiên khi phát hiện tôi là tác giả. Nhưng một khi tôi bắt đầu viết nữa và viết nữa về cách nấu ăn lành mạnh, họ sẽ nhanh chóng nhận ra tôi là ai thôi" – cô bé 14 tuổi cười lớn.

Những người từng làm việc với Aurélie đều nhận xét cô có nhiều kiến thức về vô số chủ đề nấu ăn lành mạnh, trong đó có việc nướng bánh không đường, dùng ngũ cốc xát dối, dùng đậu quả, cách nấu ăn cho người ăn chay… Sau khi Aurélie ra sách, nhiều người kêu gọi cô chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn của mình.

Ăn chay để bảo vệ sức khỏe và môi trường

Aurélie Paré bắt đầu nấu ăn khi 11 tuổi. Bố mẹ đã khuyến khích cô học nấu ăn để tự nấu các món ưa thích. Mỗi tuần, Aurélie lại được tự tay nấu một món ăn tủ. Thoạt đầu, cô học các công thức nấu ăn của các cuốn tạp chí. Sau đó cô đã trở thành người ăn chay sau khi cả gia đình cô ăn chay. Aurélie trở nên thích thú hơn với việc nấu nướng và bắt đầu thử nghiệm các công thức nấu ăn hợp với nhu cầu của gia đình.

Cô quyết định ăn chay vì nghĩ điều đó lành mạnh hơn và tốt hơn cho môi trường. Khó khăn lớn nhất của cô khi ăn chay là những khi ăn ngoài nhà hàng bởi vì không phải nhà hàng nào cũng có đồ ăn chay. Trong trường hợp đó, Aurélie phải lót dạ trước ở nhà.

Mới đây, kỹ thuật nấu ăn của Aurélie đã được vinh danh khi cô giành hai giải thưởng trong hai cuộc thi về công thức nấu ăn Fall River Wild Rice và Swanson Health Products. Đặc biệt ở cuộc thi Swanson, công thức nấu ăn của Aurélie đã được gửi tới hàng triệu người đăng ký nhận bản tin sức khỏe Swanson.

THƯƠNG VŨ (TTO)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)