Y tế - Văn hóaVăn hóa nghệ thuật

Cần Thơ: Hơn 300.000 lượt người đã đến với hội sách

Tạp Chí Giáo Dục

Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tặng giấy khen cho các đơn vị, cá nhân tích cực tham gia và đóng góp cho hội sách

Hội sách với chủ đề “Sách – Tri thức và văn hóa”, và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại TP.Cần Thơ lần thứ I năm 2015, do Bộ Thông tin & Truyền thông và UBND TP.Cần Thơ tổ chức, đã thành công tốt đẹp. Qua 6 ngày hoạt động (từ ngày 26-3 đến 31-3-2015), hội sách thu hút hơn 300.000 lượt người của Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực, cùng hàng ngàn người nước ngoài đến tham quan , đọc và mua sách.
Hội sách có quy mô hơn 230 gian hàng với sự tham gia của 58 đơn vị, trong đó có bộ sách về Truyện Kiều và đại thi hào Nguyễn Du gồm 300 quyển, của 40 nhà xuất bản và trên 80 tác giả, do ông La Văn Tiến sưu tầm ở nhiều nước, lần đầu tiên được trưng bày tại Việt Nam. Theo thống kê, có hơn 160.000 tên sách và gần 2 triệu bản sách, sản phẩm truyền thông, văn hóa phẩm được trưng bày và mua bán với tổng doanh thu gần 11 tỷ đồng. Tại hội sách, các đơn vị đã tổ chức 48 chương trình gồm: Giao lưu, gặp gỡ giới thiệu tác phẩm, tác giả, nhà văn, nhà nghiên cứu; thi đọc sách, thi vẽ tranh theo sách, thi kể chuyện về sách, dành cho học sinh, sinh viên và thiếu nhi. Có 15 đơn vị hỗ trợ sách, trị giá gần 200 triệu đồng, cho thư viện các xã văn hóa, bưu điện văn hóa, các trường học ở vùng sâu và vùng khó khăn.
Tại Lễ bế mạc Hội sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” TP.Cần Thơ, Ban tổ chức đã khen thưởng và tặng giấy khen cho 16 đơn vị và cá nhân đã tích cực tham gia, đóng góp cho hội sách và triển lãm.
Tin, ảnh: ĐAN PHƯỢNG

Bình luận (0)