Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Khỏe với cải bó xôi

Tạp Chí Giáo Dục

Các chứng bệnh thông thường trong cơ thể có thể được ngăn chặn với một giải pháp giản đơn: tăng cường ăn cải bó xôi.

Ảnh: Hạ Huy

Cải bó xôi có đặc tính chống viêm, do đó rất tốt cho những người bị viêm khớp và loãng xương.

Carotene và chất diệp lục có trong cải bó xôi có tác dụng chống ung thư khi góp phần kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ăn cải bó xôi sẽ giúp làm sạch ruột nhờ nguồn dồi dào chất xơ. Hệ tiêu hóa sẽ sạch bóng khi bạn ăn cải bó xôi luộc hoặc hấp. Nếu đang bị táo bón, hãy ép cải bó xôi lấy nước uống.

Uống nước ép cà rốt cùng cải bó xôi có tác dụng đẩy lùi các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và mắt kém về đêm.

Khoáng chất kiềm trong cải bó xôi có tác dụng làm sạch mô. Ngoài ra, chúng giúp duy trì hàm lượng kiềm trong máu.

Uống nước ép cải bó xôi cùng với cà rốt có thể chữa chảy máu nướu răng. Bạn có thể chống thiếu hụt vitamin C thông qua chế độ ăn uống này.

Hàm lượng chất sắt trong nước ép cải bó xôi giúp tạo máu, nhờ đó hồng cầu được tái sinh.

Lượng vitamin K phong phú trong cải bó xôi có tác dụng tăng cường chất xương khi giúp cơ thể hấp thu can xi tốt hơn.

Cải bó xôi còn chứa kẽm, chất giúp sản sinh insulin trong cơ thể. Vì vậy, nó gián tiếp hỗ trợ điều hòa lượng đường trong máu. Khoáng chất này cũng giúp đẩy chất độc khỏi cơ thể.

Ngừa xơ vữa động mạch nhờ các chất chống ô xy hóa và folate có trong nước ép cải bó xôi.

Hàm lượng phốt pho trong cải bó xôi giúp cơ thể hấp thu can xi. Điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc tăng cường chất xương và răng.

Chất ma giê có nhiều trong nước ép cải bó xôi có tác dụng tăng cường các chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Nó cũng tốt cho hệ miễn dịch.

Nhất Linh

(TNO)

Bình luận (0)