Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Hạ cholesterol bằng a xít béo omega 6

Tạp Chí Giáo Dục

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cell Metabolism cho thấy cholesterol xấu LDL có thể giảm đáng kể bằng cách tuân theo chế độ ăn uống giàu a xít béo omega 6.

Hạ cholesterol bằng a xít béo omega 6 Dầu đậu nành chứa nhiều a xít béo omega 6 – Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học tại Đại học Y Innsbruck (Áo) phát hiện một loại gien được gọi là Alox5 có ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu bằng cách tạo ra một hợp chất từ a xít béo omega 6 được gọi là lipoxin. Cụ thể, chính lipoxin với đặc tính kháng viêm cao giúp cơ thể loại bỏ cholesterol xấu.
Trưởng nhóm nghiên cứu Ivan Tancevski nhấn mạnh phát hiện của họ có thể giúp mở đường cho các phương pháp điều trị mới để ngăn ngừa bệnh tim mạch cũng như các cơn đau tim và đột quỵ. A xít béo omega 6 có nhiều trong thịt gia cầm, dầu đậu nành, dầu bắp, hạt bí…

Mai Duyên
(TNO)

Bình luận (0)