Kết quả nghiên cứu của ĐH Y khoa Salzburg và Vienna (Áo) sau khi phân tích thử nghiệm các dữ liệu của 719 phụ nữ cho thấy, tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu cao là 17,2%, trong khi ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu thấp, tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già lên đến 25%. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học còn nhận thấy ở những phụ nữ được bổ sung vitamin D, tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già chỉ là 3,8%, còn nếu không được bổ sung vitamin D trong chế độ ăn thì tỉ lệ này tăng lên đến 12,5%. Nguồn cung cấp vitamin D có nhiều trong sữa, dầu cá, gan động vật, lòng đỏ trứng…
Hoa quả có thể chống trầm cảm. Các nhà khoa học thuộc ĐH Queensland (Australia) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở khoảng 6.000 người. Nghiên cứu cho thấy trái cây các loại chứa nhiều hợp chất có tính kháng viêm, giúp kích thích sản sinh các chất tạo cảm giác dễ chịu, thư thái, hưng phấn cho não bộ. Các nhà khoa học cho rằng, mỗi ngày ăn ít nhất 2 khẩu phần trái cây sẽ giảm các triệu chứng trầm cảm.
Cà phê có thể giúp ngừa ung thư gan. Đây là kết luận mới công bố của nhóm nghiên cứu tại Trường ĐH Nam California và ĐH Hawaii (Hoa Kỳ). Cụ thể, nhóm nghiên cứu theo dõi 215.000 người trong 18 năm liên tục và nhận thấy những người uống trung bình 2-3 tách cà phê/ngày có tỉ lệ bị ung thư gan chỉ bằng 0,62 lần so với người không dùng cà phê, còn nếu uống trên 4 tách cà phê/ngày thì tỉ lệ mắc ung thư gan chỉ bằng 0,59 lần.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)