Sự kiện giáo dụcTin tức

Học sinh ăn quả khô, xí muội rất dễ bị ngộ độc

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Tại buổi giao ban y tế quận, huyện ngày 11-11, bác sĩ Huỳnh Lê Thái Hòa – Trưởng phòng Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm Sở Y tế TP.HCM cho biết: Trong 6 mẫu xí muội, mứt khô được thanh tra sở lấy tại ba sạp kinh doanh ở chợ Bình Tây, Q.6 gửi Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM để kiểm nghiệm chất lượng cho thấy chỉ có một mẫu trái vải khô đạt các chỉ tiêu về hóa lý và vi sinh. Trong năm mẫu còn lại, phát hiện ba mẫu có hàm lượng chì vượt mức cho phép, 4/5 mẫu có đường hóa học cấm sử dụng trong thực phẩm.
“Rất có thể những loại quả khô, xí muội này được bao gói nhỏ và bày bán trong các căn-tin trường học. Vì vậy, các quận, huyện cần ưu tiên kiểm tra khu vực trường học. Nếu phát hiện có quả khô, xí muội không nhãn mác thì niêm phong và tiêu hủy”, bác sĩ Hòa đề nghị.
Bác sĩ Hòa cũng khuyến cáo, học sinh không nên ăn quả khô, xí muội không rõ nguồn gốc.
H.Triều

Bình luận (0)