Rau xanh được xem là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Trong những năm gần đây, khi mà việc sử dụng các loại thực phẩm sạch, đảm bảo tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe đang dần phổ biến trong người dân thì nhu cầu về rau sạch ngày càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều trang trại tại các quận huyện ngoại thành TP.HCM đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp với mô hình trồng rau sạch và đang từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường, người tiêu dùng.
Cô Lê Thị Dung bên trang trại nấm và rau mầm sạch
Năm 2006 từ một trang trại chuyên trồng các loại nấm linh chi, bào ngư, Việt Phước sớm nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng rau sạch ngày càng cao trước thực trạng thị trường rau không đảm bảo an toàn đang trôi nổi. Năm 2008, Việt Phước quyết định xây dựng mô hình trồng rau “siêu sạch”, đó chính là trồng rau mầm – không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng.
Rau mầm là một loại rau siêu sạch được sản xuất theo tiêu chuẩn “3 không”: Không dùng phân bón hóa học, không dùng thuốc trừ sâu tăng trưởng và không dùng nước nhiễm bẩn tưới rau. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều hơn rau thường đến 5 lần, rất được khách hàng ưa chuộng bởi được sản xuất theo quy trình “siêu sạch”, không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người lại chứa nhiều vitamin và các khoáng chất như sắt, kẽm, amino acid giúp tăng kháng thể, chống lão hóa, giúp cơ thể bài tiết các chất độc, ngăn ngừa các nguy cơ ung thư, giữ gìn sắc đẹp.
Sản phẩm rau mầm sạch tại trại rau Việt Phước được trồng khá đa dạng như: cải, muống, dền, hướng dương, mồng tơi và đặc biệt các chuyên gia kỹ thuật tại Việt Phước đang nghiên cứu ứng dụng trồng rau chùm ngây, mầm thảo dược, đây là 2 loại rau mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trong học đường. “Rau mầm không chỉ đơn thuần là mầm của rau xanh mà đó là cả thế hệ trẻ ngày mai, một trí tuệ minh mẫn trong một cơ thể cường tráng, bởi với độ dinh dưỡng cao, mỗi cháu học sinh chỉ cần dùng rau mầm 100g/ngày là đủ chất. Chính suy nghĩ này đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi để lèo lái trại rau Việt Phước trải qua bao khó khăn để hôm nay tìm được chổ đứng vững chãi trong lòng người tiêu dùng. Tâm nguyện của tôi là mang lại nguồn thực phẩm rau sạch theo đúng nghĩa của nó đến người tiêu dùng mà đặc biệt là các cháu học sinh”, bà Lê Thị Dung, chủ trang trại rau sạch Việt Phước, chia sẻ.
Chính sự nỗ lực và cái tâm của nhà cung cấp thực phẩm sạch mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng, những năm qua rau mầm Việt Phước đã vinh dự đón nhận các danh hiệu như: Các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận rau an toàn, Sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, người tiêu dùng bình chọn sản phẩm Hàng Việt Nam chất lượng cao… Hiện nay, rau mầm Việt Phước đã trở thành thương hiệu thân quen của người tiêu dùng và cung ứng cho hệ thống siêu thị Co.opmart tại TP.HCM và các tỉnh, 02 siêu thị tại Nhật Bản và tại chợ đầu mối của các tỉnh như Đồng Nai, Long An…
Thực trạng mô hình trồng rau mầm hiện nay đang “nở rộ” với nhiều trang trại, tuy nhiên cần lắm một chữ “tâm” của những doanh nghiệp để nguồn rau sạch được sạch theo đúng nghĩa của nó nhằm mang lại an toàn, sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là các em học sinh – một thế hệ trẻ của đất nước. Thiết nghĩ, cần nhân rộng mô hình trồng rau mầm sạch như trại rau Việt Phước để đóng góp một phần công sức cho xã hội. Đây cũng chính là tâm huyết một đời của người phụ nữ ở độ tuổi ngoài lục tuần vẫn đang tận tụy với công việc bằng sự nhiệt huyết và cái tâm – bà Lê Thị Dung, chủ trại rau mầm Việt Phước.
VĂN THIẾT
Trang trại rau mầm sạch Việt Phước
Địa chỉ: 5/9 Ấp 4, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 08. 3713 5079
Website: rausachvietphuoc.com
Bình luận (0)