Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Lợi ích từ nước gừng

Tạp Chí Giáo Dục

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, nước gừng không chỉ giúp củng cố hệ miễn dịch mà còn giúp chống bệnh truyền nhiễm.

 /// Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock
Làm nước gừng đơn giản, xắt 1 – 2 củ gừng thành từng lát, cho vào nồi đang có khoảng 1,5 lít nước sôi. Đun sôi lại lần nữa, đợi gừng mềm mới tắt lửa, rồi lấy nước này.
Uống 1 ly nước gừng mỗi ngày trong một tháng giúp giảm mỡ bụng (đương nhiên phải kèm theo chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý).
Nước gừng cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol xấu. Uống nước này giúp loại bỏ tắc nghẽn trong mạch máu, chống máu vón cục nên giảm nguy cơ bị đau tim.
Gừng hoạt động như chất kháng viêm nên ngừa tình trạng viêm mạch máu. Gừng cũng giúp tăng lưu lượng máu lên cơ thể và giảm đau.
Gừng còn hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng buồn nôn. Uống nước ép gừng có tác dụng loại bỏ các tạp chất khỏi dạ dày.
Nước ép gừng còn giúp điều trị bệnh trĩ. Gừng kích thích tiêu hóa nên giúp giảm táo bón, tiêu chảy và đầy hơi. Gừng thúc đẩy vận chuyển thực phẩm từ dạ dày đến ruột non.
Uống nước ép gừng mỗi ngày có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, giải độc cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Vì gừng có đặc tính giảm đau nên loại bỏ các cơn đau nửa đầu.
Gừng đóng vai trò là chất làm loãng máu và giúp giảm huyết áp. Dùng nước gừng có thêm vài giọt mật ong ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát triển.
Nhờ có đặc tính kháng viêm, uống nước ép gừng giúp chống viêm khớp. Loại nước này cũng giúp làm giảm sưng và viêm ở những người bị bệnh tuyến giáp hoặc viêm khớp.
Gừng có đặc tính kháng vi rút và chống nấm nên giúp chữa cảm lạnh, buồn nôn và cúm.
 

Nhất Linh/TNO

Bình luận (0)