Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

Nhận Giày Vàng, CR7 thừa nhận “bệnh thành tích”

Tạp Chí Giáo Dục

Háo hức với danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu 2014, Cris Ronaldo thừa nhận mình là người rất “cuồng” các giải thưởng cá nhân.
Đêm qua, trong cuộc tiếp đón Liverpool, Cristiano Ronaldo tỏ ra khá nuối tiếc vì không thể nổ súng để san bằng kỉ lục ghi bàn của huyền thoại Raul Gonzalez. Tuy vậy, nỗi buồn cũng chẳng ở lại quá lâu với ngôi sao người Bồ bởi cách đây ít giờ, anh đã được vinh danh với giải Chiếc giày Vàng châu Âu 2014.
Đây là danh hiệu mà Cris Ronaldo đã giành được sau khi ghi 31 bàn thắng ở La Liga mùa trước, ngang với thành tích của Luis Suarez ở Premier League. Suarez đã nhận giải thưởng này vào hôm 16/10, còn nay CR7 mới chính thức được vinh danh.
Sau khi nhận giải thưởng từ tay Chủ tịch Florentino Perez, Cris Ronaldo không quên gửi lời cảm ơn tới các đồng đội, gia đình, CĐV và Real Madrid. Đặc biệt, anh đã thừa nhận mình là người mắc "bệnh thành tích", thích các giải thưởng cá nhân.
“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội của mình bởi nếu không có họ, tôi sẽ không thể sở hữu danh hiệu này. Thứ hai, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, CĐV và CLB khi đã tạo điều kiện để tôi được thi đấu ở đội bóng tốt nhất thế giới”, Cristiano Ronaldo mở lời trong lễ nhận thưởng.
“Tôi thích các giải thưởng cá nhân và luôn nỗ lực hết mình để hướng tới nó. Với tôi, đây giống như Chiếc giày Vàng đầu tiên vậy. Tôi muốn chia sẻ nó với những ai đã ủng hộ tôi kể từ ngày đầu tiên tôi cập bến Real Madrid. Tôi vẫn còn nhiều năm hợp đồng với Real nên sẽ tiếp tục cống hiến. Tôi rất hạnh phúc”, ngôi sao người Bồ nói thêm.
Đây là lần thứ 3 Cristiano Ronaldo giật giải Chiếc giày Vàng châu Âu. Trước đó, anh từng 2 lần nâng cao danh hiệu này vào các năm 2011 (Real Madrid – 40 bàn) và 2008 (Man Utd – 31 bàn). Hiện tại, CR7 đã có 17 bàn ở La Liga, là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu năm tới.
Hải Nam (theo bongdaso)

Bình luận (0)