(GD TP.HCM): – Sau khi Báo Giáo Dục TP.HCM đưa tin “Sữa đậu nành của Tribeco và Number 1 bị vón cục” đăng trên số 603 ngày 17-12 (phản ánh về việc bà Trần Khánh Linh – chủ quán giải khát tại địa chỉ 55/20 Trần Đình Xu, Q.1 đã mang 6 chai sữa đậu nành nhãn hiệu Tribeco và Number 1 bị vón cục tới Phòng Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào sáng 16-12), ngày 18-12, qua đường dây nóng của báo, bà Nguyễn Thị Nga – chủ quán giải khát trên đường Huỳnh Thị Phụng, P.4, Q.8 đã phản ánh về việc 4 chai sữa đậu nành hiệu Tribeco có “vấn đề”. Theo bà Nga, gần một tháng nay, bà phát hiện 4 chai sữa đậu nành có ngày sản xuất 12-9-2008 và hạn sử dụng 12-1-2009 bị đóng cặn, kết tủa, ngả màu vàng… Số hàng này bà lấy từ đại lý nước giải khát của ông Hai trên địa bàn Q.8.
Giải thích về hiện tượng này, bà Huỳnh Thị Hảo – Phó giám đốc Phụ trách kỹ thuật Công ty Cổ phần Tribeco (thuộc Tổng Công ty Nước giải khát Sài Gòn) cho rằng: Sữa đậu nành được sản xuất từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản như các loại nước ngọt có ga nên dễ hư hỏng nếu không được vận chuyển hay bảo quản tốt…
Về vấn đề này, ông Phạm Kim Bình – Phó thanh tra Sở Y tế cho biết: Sở sẽ làm việc với các đại lý cung cấp nước giải khát của Trebico, Number 1 trên địa bàn TP.HCM.
Tr. Hòa
Bình luận (0)