Chiều 12-2, UBND TP.HCM đã họp triển khai “Công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1”. Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, số lượng giết mổ gia cầm bình quân tại thành phố hiện nay là 40 ngàn con, giảm 10 ngàn con so với trước đây. Ngoài ra, mỗi ngày thành phố còn tiếp nhận trên 12 ngàn con gia cầm, thủy cầm được giết mổ từ các tỉnh và khoảng 100 tấn thịt gia cầm nhập khẩu.
Tại buổi họp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 đã cảnh báo khả năng bùng phát dịch cúm gia cầm tại thành phố là rất lớn. Ban chỉ đạo cũng kêu gọi các quận Gò Vấp, Bình Tân, Q.12, Q. 8, huyện Bình Chánh, Hóc Môn… thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng kinh doanh gia cầm sống trên địa bàn nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở các đàn gia súc – gia cầm và nguy cơ bệnh dịch lây lan qua người.
Hòa Triều
Bình luận (0)