Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

Uống nước đóng chai dễ bị hư răng

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Trong 2 ngày 6 và 7- 4, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật và đào tạo liên thông chuyên khoa răng hàm mặt với sự tham gia của hàng ngàn bác sĩ, chuyên gia nha khoa đến từ các bệnh viện, trường ĐH y trong nước và thế giới.
Tại đây, các giảng viên của Khoa Răng hàm mặt – Trường ĐH Y dược TP.HCM đã báo cáo: Trong 225 mẫu nước uống đóng chai (bao gồm nước khoáng thiên nhiên, nước tinh khiết và nước uống đóng chai) được lấy ngẫu nhiên tại 3 siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM để đo nồng độ flour cho thấy, nồng độ flour của nước khoáng thiên nhiên cao nhất là 0,92ppm; nước uống đóng chai là 0,03ppm; nước tinh khiết thấp nhất là 0,02ppm. Như vậy là nồng độ flour của nước uống đóng chai và nước tinh khiết còn thấp hơn nồng độ flour trong nước máy (nước máy là 0,5 ppm). Trong khi đó nồng độ an toàn cho phép của flour là 1ppm. Nếu thiếu flour, răng dễ dàng bị hư, vi khuẩn có trong thức ăn sẽ kết hợp với môi trường acid trong nước bọt hủy hoại men răng.
H.Triều

Bình luận (0)