Nghiên cứu gần đây cho thấy càng có nhiều vi khuẩn tốt trong ruột của bạn thì hệ miễn dịch càng được củng cố.
Natto là món ăn rất phổ biến của người Nhật, thường được ăn chung với cơm, trứng sống và hẹ vào bữa sáng.
Natto được lên men nhờ vi khuẩn Bacillus subtilis, một loại probiotic mạnh. Ngoài ra, món đậu nành lên men còn chứa nhiều vitamin K (giúp xương hấp thụ canxi) và giảm bớt mức độ nghiêm trọng của những cơn đau tim và đột quỵ. Điểm hạn chế của món này là hơi nặng mùi và hình thức không được bắt mắt cho lắm.
Nấm sữa Kefir
Món có mùi vị như sữa chua đậm đặc này chứa một lượng lớn probiotic và trung bình có 11g protein mỗi cốc. Bạn có thể trộn nấm sữa kefir vào bánh ngũ cốc ăn sáng cho thơm ngon hơn.
Kim chi
Kim chi phổ biến ở Hàn Quốc và cũng khá quen thuộc với người Việt. Kim chi được thêm vào súp, bánh mì sandwich hoặc các món xào….
Trà lên men Kombucha
Loại đồ uống này có nguồn gốc từ Trung Quốc cách đây 2.000 năm. Đây là một loại trà có đường, được lên men với thành phần chính gồm trà, đường, vi khuẩn và nấm men, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.
Sữa chua trộn với trái cây tươi là món ăn vặt tuyệt vời và lành mạnh, có lợi cho tiêu hóa và hệ miễn dịch
Bình luận (0)