Bộ Y tế vừa yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác y tế, thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết Tân Mão.
Bộ Y tế lưu ý sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn, chú ý kiểm tra thực phẩm bày bán tại các chợ, nơi bán thực phẩm phục vụ Tết…; chống thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm và thực hiện an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm giảm tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm…
Tăng cường giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch đầu tiên, không để bùng phát thành dịch, chú ý các ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm, đầu mối giao thương quốc tế.
T.H
Bình luận (0)