Tạp Chí Giáo Dục TP.Hồ Chí Minh
Sự kiện giáo dụcTiêu điểm

Bánh Việt: Đẳng cấp hàng Việt – khẳng định không thua kém hàng ngoại.

Tạp Chí Giáo Dục

Bánh kẹo Việt ngày càng khẳng định được thương hiệu, với chất lượng cao, mẫu mã đẹp được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp tết.
Bà Nguyễn Thị Hằng, một nhà phân phối bánh kẹo lâu năm tại TP.HCM khẳng định: Mua bánh ngoại gặp rất nhiều rủi ro do mua nhầm bánh hàng xá chất lượng kém, có giá cực rẻ, được người bán đóng gói bao bì rồi nâng giá cao để cho… sang. Hoặc là những loại bánh kẹo hàng ngoại giá đắt đỏ nhưng chất lượng ngang hàng Việt.
Trong khi đó, giới kinh doanh bánh kẹo hiện nay đánh giá rất cao bánh sản xuất trong nước, kể cả bao bì lẫn chất lượng và giá cả. Đơn cử như bánh cùng loại của Bibica có chất lượng ngon hơn hẳn bánh ngoại mà giá rẻ hơn đến 20%. Để làm được điều này, Công ty CP Bibica đã đầu tư để thiết kế mẫu mã, chất lượng đảm bảo có thể sản xuất dòng sản phẩm cao cấp cạnh tranh được với hàng ngoại. Bên cạnh đó, Bibica còn đầu tư cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam.

Gian hàng bánh Tết tại showroom Bibica.

 Mùa tết năm 2013, bánh ngoại cao cấp Bibica có dòng bánh quy Goody và Palomino. Lợi thế của bộ sản phẩm này là chất lượng thơm ngon không thua kém gì so với các sản phẩm nhập ngoại. Bibica cam kết làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Từ hình thức bên ngoài với bao bì dập nổi sang trọng đến từng chiếc bánh bên trong được trau chuốt kỹ lưỡng. Hương thơm của bơ và sữa, vị giòn tan của những hạt chocolate, hạt điều và vị mới lạ của mứt Cranberry… được người ăn cảm nhận ngay đầu lưỡi. Chất lượng bánh ngon hơn hẳn và giá bán lại rẻ hơn đến 20%. Năm nay, Bibica đầu tư mạnh về mẫu mã, sẽ gây ngạc nhiên cho người tiêu dùng về mẫu mã đẹp, sang trọng, cao cấp của dòng hàng này.
Palomino là nhãn hiệu Bánh Tết truyền thống của Bibica từ nhiều năm qua. Năm nay, dựa vào yếu tố truyền thống, Công ty cải tiến để phát triển lên bộ sản phẩm Palomino Hoa Xuân, cả bộ sản phẩm như một vườn hoa có trăm hoa đua nở mỗi dịp xuân về. Sản phẩm Palomino có sự đặc biệt hơn các sản phẩm khác là từng chiếc bánh được đóng gói riêng, xếp ngay ngắn, trang trọng vào khay ngoại mục đích đảm bảo được hương vị thơm ngon, giòn tan, sẽ phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong ngày Tết cổ truyền với 3 quy cách bao bì: HT 350g, HT400g, HT800g.
 Ở phân khúc bình dân hơn, Bibica có rất nhiều bộ sản phẩm bánh hộp thiếc: Sentimen, Darling, Giving, Warmly… có thiết kế vui tươi, sang trọng, theo nhiều phong cách khác nhau nên đáp ứng được nhiều sự lựa chọn của người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, bánh hộp nhựa gần như là sản phẩm độc quyền của Bibica trong nhiều năm qua. Sản phẩm có ưu điểm là giá thành vừa túi tiền nhưng mẫu mã khá bắt mắt và phù hợp gồm 8 thiết kế, bánh hộp giấy: HG 450g với 9 thiết kế, HG 350g với 8 thiết kế. Ngoài ra còn có thêm những sản phẩm Kẹo hộp và socola.
Năm nay, dự kiến sản lượng của Bibica Tết 2013 là 1.200 tấn Bánh kẹo và chocolate các loại, tăng 15% so với năm ngoái.
Yến Thanh

 

Bình luận (0)