Thường xuyên uống trà và cà phê có thể làm giảm rủi ro tử vong ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.
Theo Hãng tin PTI, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Porto (Bồ Đào Nha) đã xem xét mối liên hệ giữa mức hấp thu caffeine và tử vong ở 3.000 người bị tiểu đường từ năm 1999 – 2010.
Các chuyên gia ghi nhận những phụ nữ hấp thu từ 100 mg caffeine trở lên mỗi ngày (1 – 2 tách cà phê bình thường) có rủi ro tử vong thấp hơn 51 – 66% so với những người không nạp caffeine.
Trong khi đó, không có tác động có lợi nào của việc hấp thu caffeine được ghi nhận ở đàn ông mắc bệnh tiểu đường.
Quyên Quân/TNO
Bình luận (0)