Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

10 trận đấu đáng chờ đợi nhất Premier League mùa bóng 2012-2013

Tạp Chí Giáo Dục

Lịch thi đấu của Premier League mùa bóng 2012-2013 đã được công bố và lượt trận khai mạc chỉ còn 6 tuần nữa là sẽ diễn ra. Sẽ không quá sớm khi bắt đầu nghĩ đến các cuộc đối đầu giữa những đại gia trong mùa tới. Dưới đây là 10 trận đấu hứa hẹn sẽ là những cuộc đọ sức đầy hấp dẫn trong mùa giải 2012-2013.

Trận M.U (phải) – Chelsea sẽ diễn ra vào ngày 4/5/2013

Liverpool – Arsenal (2/9)
HLV Kenny Dalglish đã bị Liverpool sa thải sau việc đầu tư quá tay cho đội hình mà chỉ đạt được thứ hạng đáng thất vọng ở mùa trước. Giờ đây, Liverpool đang tìm kiếm sự hồi sinh dưới sự dẫn dắt của HLV Brendan Rodgers.
Arsenal đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng chung cuộc ở mùa trước sau sự khởi đầu rất tồi tệ, nhưng CLB này đang phải đối mặt với một tương lai bất định. Sau sự ra đi của Cesc Fabregas và Samir Nasri hồi mùa hè năm ngoái, thì thủ quân đồng thời là tiền đạo chủ chốt của đội là Robin van Persie vừa cho biết anh sẽ không ký hợp đồng mới với CLB. Liệu Van Persie có còn khoác áo Arsenal trong trận đấu này hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải.
West Ham – Southampton (20/10)
Đây sẽ là trận đấu đầu tiên trong mùa giải giữa hai CLB vừa thăng hạng. Bên thắng trận sẽ có được một bước tiến trong cuộc đua giành quyền trụ hạng ở Premier League. Thất bại trong trận này có lẽ cũng sẽ có cái giá trái ngược.
Tottenham – Chelsea (20/10)
Cùng ngày của trận đấu giữa West Ham và Southampton, Tottenham và Chelsea cũng sẽ gặp nhau tại sân White Hart Lane. HLV Andre Villas-Boas đến với Chelsea vào mùa hè năm ngoái mang theo hàng tá những lời hứa, chiếc cúp vô địch quốc gia còn nóng hổi trên tay và chiếc vương miện Europa League cùng với CLB Porto ở độ tuổi mới 33. Thế nhưng, ông đã bị sa thải lúc chưa tròn mùa giải đầu tiên của mình tại đây.
Giờ đây, ông Villas-Boas lại đến với một CLB khác của London, sau khi Tottenham chia tay HLV Harry Redknapp trong mùa hè này. Chỉ mới 34 tuổi, ông Villas-Boas vẫn còn nhiều thời gian và tiềm năng để đạt được thành công ở Premier League. Có lẽ việc đầu tiên mà ông cần làm là trừ đi “con ma” Chelsea đang ám lấy mình.
Liverpool – M.U (23/9)
Liverpool và M.U là hai CLB thành công nhất, tính theo số lần đoạt cúp trong giới bóng đá Anh. Họ cũng là những kình địch không đội trời chung. Trong trận đấu giữa họ ở mùa trước, Luis Suarez (Liverpool) đã có hành vi phân biệt chủng tộc đối với Patrice Evra (M.U). Hành động này dẫn đến lệnh cấm thi đấu dài nạn đối với Suarez và đào thêm mối hận giữa hai CLB này. Không biết rằng lần này thì việc sẽ xảy ra tiếp theo?
Man City – Arsenal (23/9)
Khi Arsenal đá bại Man City 1-0 trên sân Emirates trong mùa xuân vừa qua, hy vọng giành ngôi vô địch của Man City dường như đã bị dập tắt. Thế nhưng, Man City đã phục hồi và cuối cùng đạt được mục tiêu của mình, nhưng trận đấu đó vẫn in đậm trong tâm trí của các cầu thủ.
Nếu không tính đến điều đó, cả hai CLB này đang dần trở thành những đối thủ đầy khiêu khích của nhau, khi lực lượng của Man City càng lúc càng được lấp đầy bằng các cựu cầu thủ Arsenal. Samir Nasri, Emmanuel Adebayor, Gael Clichy và Kolo Toure đều đã rời khỏi thành London để đến với Manchester. Liệu Robin van Persie có là người tiếp theo?
Chelsea – Man City (25/11)
Cả Man City lẫn Chelsea đều là đại gia, khi Man City giành được chiếc cúp vô địch ở mùa trước sau những cuộc đầu tư mạnh tay của người chủ từ vùng Trung Đông, còn Chelsea lại là CLB khởi xướng cho trào lưu này ở Anh từ năm 2004, và có vẻ như họ cũng sẽ tiếp tục trào lưu chi tiền này trong mùa hè năm nay. Chelsea đã ký kết với Eden Hazard một bản hợp đồng rất nặng ký và tỏ ra sẵn sàng tiếp tục chi tiền nhiều, nhiều hơn nữa.
Tottenham – Arsenal (2/3/2013)
Đây là trận derby vùng Bắc London và lý do đó là quá đủ để thu hút giới hâm mộ. Ngoài ra, ở mùa trước Tottenham đã đá bại Arsenal 2-1 trên sân nhà, và Arsenal hạ gục Tottenham 5-2 trong trận lượt về. Sẽ có nhiều pháo hoa trong cả 2 lượt trận giữa họ. Đây sẽ là trận lượt về giữa họ nên có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của mỗi đội.
West Ham – Reading (19/5/2013)
19/5 là ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải. Cả hai đội đều mới được thăng hạng nên ít nhiều cũng phải đối mặt với áp lực bị xuống hạng. Một hoặc cả hai đội có thể sẽ phải chiến đấu sống còn cho vị trí của mình vào ngày 19/5. Và biết đâu, cả hai đều có thể đã an toàn, hoặc đều cầm chắc việc bị xuống hạng tại thời điểm đó.
M.U – Man City (6/4/2013)
Đây là trận derby thành Manchester và bấy nhiêu đó cũng là quá đủ để thu hút các CĐV đến sân. Như mọi người đều biết, Man City đã cướp mất chiếc cúp của M.U trong những phút cuối của mùa trước. Mùa giải sắp tới hứa hẹn sẽ có cuộc chiến hao tổn nhiều sức lực giữa hai CLB ở hai đầu thành phố. Cả hai đội đã gặp nhau trước đó vào ngày 8/12 tại sân Etihad, nhưng lần đụng độ thứ 2 này sẽ buộc họ phải đặt cược nhiều hơn.
M.U – Chelsea (4/5/2013)
Dù diễn ra ở giai đoạn cuối của mùa giải nhưng đây vẫn có thể sẽ là trận đấu định đoạt ngôi vô địch. M.U luôn nằm trong sự pha trộn còn Chelsea thì có vẻ sẵn sàng cho thử thách mới trên mọi mặt trận. Đừng bỏ lỡ bởi biết đâu kết quả của trận đấu này sẽ quyết định đội nào đoạt chiếc cúp vô địch Premier League mùa bóng 2012-2013.
NT (theo bongda)

Bình luận (0)