Lâu nay, Arsenal vẫn xem cúp Liên đoàn Anh như là sân chơi rèn luyện các cầu thủ trẻ. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ khi HLV Wenger công khai ý định cất đội hình chính trong chuyến làm khách của West Brom tới đây.
“Tất nhiên chúng tôi sẽ quay vòng lực lượng ở trận gặp West Brom tại cúp Liên đoàn Anh. Xoay tua đội hình đóng vai trò rất quan trọng thời điểm này. Vào thứ Bẩy sắp tới, chúng tôi sẽ thi đấu vòng 6 Premier League với Swansea, còn giữa tuần sau là trận gặp Napoli ở Champions League. Chúng tôi cần những cầu thủ tốt nhất cho các trận đấu đó”, HLV Wenger cho biết.
|
Jenkinson (bìa trái) và đồng đội tuy trẻ tuổi nhưng đã khá dày dạn kinh nghiệm trận mạc |
Có thể hiểu được những toan tính của HLV Wenger bởi lực lượng Arsenal ở mùa giải 2013/14 không lấy gì làm hùng hậu. Đã thế, thời điểm này một loạt Pháo thủ lại đang vật lộn với chấn thương. Danh sách “thương binh” của Arsenal hiện đã lên đến 8 người, trong đó có nhiều trụ cột như Walcott, Cazorla, Rosicky, Chamberlain, Podolski…
Ngoài ra, tiền vệ Jack Wilshere cũng bị đau sau trận gặp Stoke cuối tuần qua. Trong bối cảnh đó, việc HLV Wenger sử dụng lực lượng dự bị cho trận gặp West Brom tại vòng 3 cúp Liên đoàn Anh như một tất yếu.
Ra sân với đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ nhưng không thể xem thường Arsenal. Dù còn ít tuổi nhưng Jenkinson, Frimpong và Ryo Miyaichi đã được triệu tập vào ĐTQG. Trong khi, Serge Gnabry và Nico Yennaris đều chứng tỏ được khả năng ở chuyến du đấu mùa Hè vừa qua. Đội ngũ trẻ trung này sẽ được dẫn dắt bởi những đàn anh giàu kinh nghiệm như Vermaelen, Arteta.
Nhìn chung, đội hình trẻ của Arsenal không hề dễ chơi, đặc biệt là với một CLB vẫn đang bị khủng hoảng đeo bám như West Brom. Trong đó, vấn đề nan giải nhất nằm ở hàng công. Đến thời điểm này, chưa có tiền đạo nào của West Brom ghi bàn ở Premier League 2013/14. Tình trạng chấn thương của ngòi nổ Chris Brunt và chân sút chủ lực Shane Long càng khiến tình hình thêm tồi tệ.
Lần gần nhất West Brom đánh bại Arsenal tại The Hawthorns cách đây đã 8 năm. Từ đó đến nay, sân đấu này từng nhiều lần chứng kiến thầy trò Wenger ca khúc khải hoàn. Nhiều khả năng, kịch bản quen thuộc đó sẽ tái diễn trong cuộc đọ sức tại vòng 3 cúp Liên đoàn Anh sắp tới.
THÔNG TIN
West Brom: Chris Brunt, Shane Long và thủ môn Ben Foster chấn thương. Khả năng ra sân của Steven Reid, Matej Vydra và Thorne còn bỏ ngỏ.
Arsenal: HLV Wenger sẽ sử dụng đội hình với nhiều cầu thủ trẻ ở trận này.
West Brom thua theo châu Á 2/6 trận vừa qua. Arsenal toàn thắng theo châu Á cả 7 trận gần đây.
West Brom không thắng 6/9 trận sân nhà vừa qua. Arsenal toàn thắng cả 10 trận sân khách gần đây ở các giải đấu chính thức.
West Brom thua theo châu Á 9/15 trận sân nhà gần đây. Arsenal thắng theo châu Á 7/8 trận sân khách vừa qua.
![]() |
DỰ ĐOÁN: 1-3
NT (theo bongda+)



Bình luận (0)