Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

1 giờ trò chuyện, lương 500 ngàn đồng?

Tạp Chí Giáo Dục

Chỉ trò chuyện, tâm sự mà lương tới 500 ngàn đồng/giờ quả là hấp dẫn, quá “hớp” đã khiến cho nhiều “con mồi” mắc bẫy.
Trên mạng đang có nhiều mẩu quảng cáo, rao vặt công việc nhẹ nhàng mà lương rất cao. Chẳng hạn như mẩu rao vặt “Cần tuyển các bạn sinh viên năm nhất, năm 2 hoặc học sinh tham gia trò chuyện, tâm sự. Lương mỗi giờ là 500 ngàn đồng. Yêu cầu: Gương mặt xinh xắn, có ngoại hình một chút là lợi thế. Ai có nhu cầu liên hệ số điện thoại 0909251…”.
A.M, sinh viên năm nhất Trường ĐH T. Q.5, TP.HCM là một trong những nạn nhân của trò lừa bịp này kể lại: “Khi đọc xong thông tin, mình đã gọi đến số điện thoại trên mẩu rao vặt. Một giọng đàn ông ở đầu dây bên kia nhưng vì nghĩ là trò chuyện thì sẽ có đông người nên mình đã nhận lời đến điểm hẹn”.
 Đúng 4 giờ chiều, A.M có mặt tại một ngôi nhà khá khang trang sạch sẽ trên đường T.P, Q.5. Mở cổng cho A.M là một anh chàng khá lịch sự, anh nói lên sân thượng chờ mọi người tới. Thản nhiên, A.M không hề nghi ngờ gì cả, theo anh chàng này leo lên sân thượng nhưng chẳng thấy ai ở trên đấy cả. Thấy A.M có vẻ nghi ngờ, anh ta vội giải thích mọi người hay xài giờ dây thun, bảo A.M ngồi ăn trái cây với bánh chờ chút. A.M thấy nghi nghi nên từ chối không ăn gì, chỉ ngồi hỏi thăm về “hội trò chuyện” mà anh chàng này tự lập ra.  Được khoảng 15 phút, anh ta đi lấy một cái khăn tắm đưa cho A.M bảo: “Em đi tắm đi, em ăn mặc nóng nực quá”. Lúc này thì bộ mặt thật của gã đã “hiện nguyên hình” là một… con sói. A.M hỏi lại trò chuyện sao phải tắm? Gã quắc mắt nhìn A.M trả lời: “Em nghĩ mình đến đây làm gì? 500 ngàn 1 giờ anh bỏ ra phải đáng đồng tiền bát gạo chứ”. A.M đứng bật dậy giận dữ bảo cô không làm những chuyện này và bỏ đi xuống. Gã giữ A.M lại, em muốn bao nhiêu, 1 triệu 1 giờ! A.M buộc phải xô gã ra và bỏ chạy xuống cầu thang. Gã trở mặt mắng A.M: “Đồ con nít ranh, đến đây làm gì?”. May mắn cho A.M, cô đã giữ được bình tĩnh xô gã một cái thật mạnh khiến gã ngã nhào và đập đầu vào chiếc ghế. Có lẽ, gã bị đau nên không vùng ngay dậy được. Lợi dụng lúc gã bị đau cô kịp chạy xuống cửa, dắt chiếc xe đạp của mình chạy ra khỏi cổng trước khi bị hắn giữ lại lần nữa.
Đánh trúng tâm lí tìm một công việc bán thời gian lương cao của các bạn học sinh, sinh viên mà nhiều tên “ma cô” đã dụ được không ít bạn mắc bẫy. Những tên ma cô này luôn có chiêu mới để đánh lừa các con mồi “hảo ngọt”. Chúng hẹn ở những quán cà phê vắng vẻ với cớ là không muốn bị người khác làm phiền đến “chúng ta”. Chúng cho thuốc vào đồ ăn, nước uống và… Không phải lúc nào các bạn cũng may mắn thoát nạn như trường hợp A.M. Vì thế, các bạn học sinh, sinh viên cần phải cảnh giác cao độ với những mẩu quảng cáo hậu hĩnh nhưng đầy mờ ám và khó hiểu như thế này.
Phạm Quyên

Bình luận (0)