Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4
Các quyền lợi của Mỹ sẽ bị “ảnh hưởng nghiêm trọng” nếu Tổng thống mới đắc cử Obama ngừng lắp đặt tên lửa đánh chặn ở Đông Âu,Giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa của Mỹ Henry A. Obering III hôm qua khẳng định.
“Nếu chúng ta từ bỏ kế hoạch này, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tự vệ của chúng ta, của bạn bè khỏi những mối đe dọa đang nổi lên. Đồng thời, điều đó cũng làm phương hại nghiêm trọng đến vai trò lãnh đạo của Mỹ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”, Tướng Henry phát biểu trong một cuộc phỏng vấn.
Hiện Tổng thống mới đắc cử Barack Obama chưa có phản ứng trước những tuyên bố trên.
Kế hoạch lá chắn tên lửa không được đảng Dân chủ ủng hộ trong nhiều năm qua. Không chỉ vậy, nó còn gây chia rẽ Nga – Mỹ.
Trà My – Theo AP (datviet)
Tin liên quan
Học tập tại các trường đại học uy tín ở nước ngoài, trải nghiệm môi trường đa văn hóa, mở rộng tư...
Theo số liệu từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm 2025 có hơn 12.000 học sinh lớp 9 không đăng ký thi vào lớp...
TP.HCM - Hè đến, nỗi lo con "chơi quên kiến thức" không còn là áp lực duy nhất. Nhiều phụ huynh tại...
Toạ lạc tại khu trung tâm hành chính huyện, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, Trường THPT Dầu...
Bình luận (0)