Hội nhậpThế giới 24h

Lợn, gà đội lốt thịt cừu tràn lan ở Anh

Tạp Chí Giáo Dục

Mới đây, các quan chức cục Tiêu chuẩn thương mại của Anh đã công bố một phát hiện động trời. Đó là rất nhiều món ăn từ thịt cừu đang được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Midlands và phía bắc nước Anh đều là thịt cừu giả.

Thịt cừu giả được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà và thậm chí là thịt ngựa vì giá thành các loại thịt này rẻ hơn nhiều. Nếu như thịt cừu có giá 13 bảng Anh/ kg thì các loại thịt kia chưa đến 5 bảng Anh.
Chỉ với các loại gia vị và phẩm nhuộm, các loại thịt này đã nhanh chóng biến thành món thịt cừu thơm phức. Với chiêu thức làm giả này, các chủ nhà hàng đã kiếm lời gấp đôi, gấp ba.
Ông Trevor Gray, quan chức Cục Tiêu chuẩn thương mại Anh cảnh báo, việc làm giả này sẽ gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng vì các loại phụ gia sử dụng. Nhà hàng nào làm ăn gian trá sẽ bị bắt và phạt nặng.
Anh Vũ (TPO)
Theo Dallas News, Daily Mail

Hãy đánh giá bài viết này!

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Xin lỗi vì bài viết này không hữu ích cho bạn

Giúp chúng tôi cải thiện

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Bình luận (0)