Ngày 2-12, trạm BOT Cai Lậy phải xả trạm liên tục do có nhiều tài xế phản đối việc đặt trạm thu phí sai; sử dụng tiền lẻ trả phí; thắc mắc việc thu phí… làm kẹt xe kéo dài. Tuy nhiên việc xả trạm chỉ diễn ra trong 10 phút rồi lại thu phí khiến cho tình trạng tại đây trở nên hỗn độn.
Trước đó, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, diễn ra ngày 1-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ GT-VT có báo cáo tổng hợp, toàn diện về các dự án BOT, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang).
Thủ tướng nêu rõ, các dự án BOT là vấn đề nóng bỏng hiện nay và không để kéo dài tình trạng này.
Cũng trong ngày 1-12, Bộ GT-VT đã có thông cáo báo chí nêu rõ: Quá trình triển khai thực hiện Dự án BOT Cai Lậy đã nhận được sự đồng thuận của HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương, trình tự thủ tục tuân thủ quy định pháp luật. Đồng thời, Bộ GT-VT đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang và Nhà đầu tư tiến hành giảm giá dịch vụ tại trạm: giảm 30% cho tất cả các phương tiện qua trạm; giảm tối đa (100%) cho các phương tiện Loại 1 và Loại 2 của 4 xã lân cận.
Hiện nay, Bộ GT-VT đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu phí tại trạm để hoàn vốn cho Dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu phí Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
T.Ban

Bình luận (0)