Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an tỉnh Hà Nam vừa làm rõ đường dây gồm 3 đối tượng lừa bán 6 cô gái trẻ ra nước ngoài mà thù đoạn bắt đầu từ việc lừa yêu các cô gái.
Các đối tượng: Trương Công Tiến, 25 tuổi; Nguyễn Văn Công, 21 tuổi; Nguyễn Văn Tuyên, 23 tuổi, đều trú tại xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã bàn bạc, thống nhất với nhau việc lừa một số phụ nữ Hà Nam bán cho các động làm gái mại dâm bên Trung Quốc lấy tiền tiêu xài.
Đầu tháng 10/2011, Công làm quen rồi giả vờ yêu Trần Thị M., 17 tuổi, quê ở huyện Thanh Liêm, hứa hẹn sẽ cưới chị M. làm vợ. Công đã rủ chị M. đi Hà Nội chơi và để sắm sửa tư trang. Do được bàn bạc từ trước, Tiến đón Công và chị M. ở Công viên Hòa Bình – Hà Nội.
Sau đó chúng lại rủ chị M. đi Bắc Giang chơi. Cả ba người đã thuê taxi đến nhà nghỉ Trang Linh ở xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang để nghỉ qua đêm. Tại đây chúng lại rủ chị M. sang Trung Quốc chơi và để sắm đồ luôn cho rẻ. Sáng 17/10, Tiến, Công đã đưa chị M. lên cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).
Trên đường đi Tiến đã gọi điện cho bà Vân là chủ chứa gái bán dâm ở khu trung tâm thương mại bên kia cửa khẩu thuộc đất Trung Quốc để báo rằng sẽ đưa chị M. sang, hẹn cho người đón. Sau đó Công và chị M. được hai phụ nữ cùng một người đàn ông dẫn đi theo đường tắt sang Trung Quốc, còn Tiến đi một mình sang sau. Bán M. cho chủ chứa, Công được bà Vân trả 5 triệu đồng,
Tiến được trả 2 triệu đồng rồi cả hai quay trở lại Việt Nam. Chị M. bị ép bán dâm tại nhà chứa của bà Vân. Ít ngày sau đó chị M. đã tìm cách trốn về Việt Nam, tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng Tiến, Tuyên và Công với cơ quan Công an.
Qua đấu tranh mở rộng chuyên án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an tỉnh Hà Nam đã làm rõ được nhóm của Tiến, Tuyên và Công đã lừa được tất cả 6 cô gái trẻ đang cư trú ở tỉnh Hà Nam sang bán cho động mại dâm của thị Vân ở Pò Chài, Trung Quốc.
Theo Văn Tĩnh (CAND)

Bình luận (0)