Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ngừa nhiều bệnh nhờ măng tây

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, măng tây chứa nhiều chất xơ và protein, giúp hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch. Măng tây còn chứa hợp chất kháng viêm, được biết có công dụng giúp ngừa bệnh tim và thậm chí cả bệnh tiểu đường loại 2. Hàm lượng chất chống ôxy hóa dồi dào trong măng tây giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm không khí và lão hóa sớm. Vitamin K có trong măng tây có tác dụng làm đông máu và tăng cường chất xương. Những ai đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu nên ăn măng tây vì nguồn phong phú vitamin B trong măng tây giúp điều chỉnh lượng đường. Măng tây xanh còn chứa vitamin A có tác dụng cải thiện thị lực, kali cho thận hoạt động thông suốt và các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Thêm bằng chứng ăn chocolate giảm đau tim. Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, ăn chocolate có liên quan đến việc giảm rủi ro đau tim. Các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả của 7 cuộc nghiên cứu trên hơn 100.000 người có hoặc không bị bệnh tim. Ở mỗi cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học so sánh nhóm ăn chocolate nhiều nhất với nhóm ăn ít nhất. Kết quả cho thấy có sự liên hệ có lợi giữa mức hấp thu chocolate cao và rủi ro mắc bệnh tim mạch, và họ ghi nhận “mức hấp thu chocolate cao nhất có liên quan đến việc giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm 29% nguy cơ đột quỵ so với mức thấp nhất”.
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)