Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Tỏi chống nhiễm khuẩn ở trẻ em

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
Tỏi chống nhiễm khuẩn ở trẻ em. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH British Columbia (Canada) phát hiện: Hai hợp chất là diallyl sulfide và ajoene được chiết xuất từ tỏi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii (C. sakazakii). Khuẩn C. sakazakii có thể hiện diện trong sữa bột trẻ em và các thực phẩm tăng cường khác. Các trường hợp nhiễm C. sakazakii thường hiếm, nhưng lại gây nhiễm độc máu, dẫn đến các trường hợp viêm màng não, đe dọa tính mạng trẻ.
Khẩn trương kiểm nghiệm hóa chất trong gia vị phở, nước lẩu. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sau khi cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phát hiện một xe tải chở đầy gia vị như: Mù tạt, gia vị nước lẩu và gia vị phở gà nhập lậu, không rõ xuất xứ, không bảo đảm an toàn chất lượng, cục đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhanh chóng xử lý vấn đề nêu trên. Trong đó, tập trung triển khai các hoạt động giám sát thông tin, kiểm tra sản phẩm gia vị lưu thông trên thị trường; lấy mẫu những sản phẩm gia vị nghi ngờ; chú trọng những cơ sở nguy cơ cao trong kinh doanh, sử dụng sản phẩm, cơ sở chế biến nước phở trên địa bàn…
Thúy Nga (Tổng hợp)

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)