Tại Hội nghị khoa học y tế dự phòng khu vực phía Nam, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Viện Pasteur TP.HCM cho biết sau khi kiểm nghiệm 973 mẫu trong thời gian từ 2012 đến tháng 10-2013 ở các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, trường học trên địa bàn TP.HCM thì có tới 32,2% mẫu thực phẩm đã qua chế biến dùng ngay bị nhiễm vi sinh vật. Trong đó, nhóm thực phẩm có tỷ lệ không đạt cao nhất là rau và các sản phẩm từ rau (43,1%); kế đến là nhóm thủy sản 40,6%, thịt 38%… Tình trạng nhiễm vi sinh tập trung ở các loại vi khuẩn như: Vi khuẩn hiếu khí 37,3%, Coliforms 23,1%, nấm mốc 21,7% và E.coli 11,4%.
T.PHÚC
Bình luận (0)