Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Thịt nguội, giò chả không đạt chất lượng

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã lấy 15 mẫu (4 mẫu rau củ; 3 mẫu chất làm mềm thực phẩm; 8 mẫu thịt nguội (2 chà bông, 2 patê, 2 giò chả (ảnh),  2 nem chua) tại một số chợ trên địa bàn TP.HCM và tiến hành kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong các sản phẩm thịt nguội thì 5/8 mẫu không đạt, trong đó 1 mẫu patê không đạt về chỉ tiêu natri benzoat; 2 mẫu giò chả, 2 mẫu nem chua không đạt về chỉ tiêu natri benzoat và polyphosphate. Qua kiểm tra cả 4 mẫu sản phẩm rau củ đều không phát hiện hàn the (hóa chất không được phép sử dụng trong thực phẩm). Sắp tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm vào dịp cuối năm.
K.NGUYÊN

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)