Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Kiểm tra sản phẩm Vidine

Tạp Chí Giáo Dục

 Kiểm tra sản phẩm Vidine. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM kiểm tra việc sản xuất và ghi nhãn đối với sản phẩm nước rửa dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm Vidine của Công ty TNHH một thành viên MC Food. Trước đó có thông tin dư luận cho biết, Công ty TNHH Một thành viên MC Food (phường 14, quận 10, TP.HCM) cố tình ghi sai nhãn mác sản phẩm là Povidone gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Trong khi kết quả xác minh của Cục An toàn thực phẩm cho thấy chỉ cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 17911/2013/ATTP-XNCB ngày 10-9-2013 cho công ty nói trên là sản phẩm nước rửa dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm có tên Vidine… Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM sau khi kiểm tra phải báo cáo ngay về cục để tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Thiếu sắt tăng nguy cơ đột quỵ. Theo các nhà nghiên cứu Trường ĐH Hoàng gia (London, Anh), nồng độ chất sắt trong máu thấp có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ do các tiểu cầu trong máu trở nên dễ kết dính hơn. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của gần 500 người mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp. Trong đó các mạch máu ở phổi trở nên giãn rộng hơn, mất khả năng lọc những cục máu đông nhỏ và cho phép chúng đi vào mạch máu hệ thống đến các cơ quan. Nếu những cục máu đông này di chuyển đến não gây thuyên tắc sẽ dẫn đến đột quỵ. Kết quả cho thấy những người có nồng độ chất sắt trong máu ở mức thấp tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ so với những người có nồng độ sắt bình thường. Theo các nhà nghiên cứu, tình trạng thiếu sắt ảnh hưởng đến khoảng 2 tỷ người trên toàn thế giới.
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)