Chất xơ tốt cho người sau nhồi máu cơ tim. Nghiên cứu từ các nhà dịch tễ học Trường Y học cộng đồng Harvard (Mỹ) cho rằng, ở những bệnh nhân từng bị nhồi máu cơ tim, người có chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giảm thiểu được nguy cơ tử vong nhiều nhất. Theo đó, họ đã đánh giá nguy cơ sức khỏe trên 4.098 bệnh nhân từng trải qua nhồi máu cơ tim và không đột quỵ. Thông tin về lượng chất xơ những người này tiêu thụ hằng ngày được xác định dựa vào thông tin thói quen ăn uống có từ trước và sau nhồi máu. Trong suốt 9 năm theo dõi, kết quả ghi nhận được ở những người có cùng tình trạng dùng thuốc, cân nặng, mức độ mỡ trong máu và tập thể dục thì cứ mỗi 15 gram chất xơ tăng thêm trong chế độ ăn, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân giảm được 15%.
Chất xơ tốt cho người sau nhồi máu cơ tim
Cà phê tốt cho mắt. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Hàn Quốc và Mỹ sau khi phân tích thói quen uống cà phê của 95.000 phụ nữ và 28.000 nam giới. Theo họ, một tách cà phê mỗi ngày có thể phòng tránh các bệnh về mắt. Nghiên cứu kết luận rằng axít chlorogenic, một chất chống ôxy hóa mạnh được tìm thấy trong cà phê có thể đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan đến tuổi và thoái hóa thị lực.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)