Sau khi vùi dập tuyển Indonesia và Việt Nam, đoàn quân HLV Wenger tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc bằng chiến thắng 3-1 trước Nagoya trên đất Nhật.
Đang bế tắc trên mặt trận chuyển nhượng, nhưng trong các trận giao hữu, chân sút Pháo thủ luôn biết cách mở đường để tiến vào khung thành đối phương.
|
Giroud và Miyaichi đều lập công |
Chỉ sau 3 trận giao hữu, The Gunners đã ghi được 17 bàn thắng, trong đó mới nhất là đánh bại đội bóng cũ Arsene Wenger từng dẫn dắt – Nagoya Grampus với tỉ số 3-1.
Oliver Giroud vẫn thi đấu "lên hương" với pha lập công thứ 6 trong tour du đấu châu Á, trước khi tài năn trẻ Ryo Miyaichi và Theo Walcott nối gót, điền tên mình vào bảng tỉ số.
Dù đã rời Nagoya từ năm 1996, nhưng "giáo sư" người Pháp vẫn nhận được sự chào đón nồng ấm từ các CĐV, khi ông tiến ra đường hầm cùng HLV Nagoya – Dragan Stojkovic, một học trò cũ của Wenger.
Nhờ đẳng cấp vượt trội, đội khách nhanh chóng tìm được bàn khai thông bế tắc ngay phút thứ 3. Rosicky thoát xuống bên cánh phải rồi tạt vòng cung chính xác cho Giroud thoải mái đánh đầu cận thành tung lưới Narazaki.
|
Walcott ghi bàn thứ 3 |
Đại diện đến từ Premier League tiếp tục áp đảo trong khoảng thời gian còn lại của hiệp một. Lần lượt Walcott, Ramsey rồi Miyaichi bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn trước khi The Gunners có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 26.
Trung vệ Tanaka để tay chạm bóng trong vòng cấm và penalty cho Arsenal. Thông thường, Arteta sẽ là người thực hiện quả phạt đền. Nhưng anh đã nhường lại cho Miyaichi dễ dàng nâng tỉ số lên 2-0.
Trước lúc bước vào giờ giải lao, Pháo thủ thực hiện pha phản công chớp nhoáng. Theo Walcott lao lên như một mũi tên, loại bỏ một hậu vệ Nagoya nhưng cú sút cuối cùng lại không thắng được thủ thành Narazaki.
Sang hiệp hai, Wenger tung Wilshere vào sân. Dù mới bình phục chấn thương nhưng tuyển thủ người Anh vẫn có những pha xử lý bóng tự tin và cực kỳ thông minh.
|
Wenger tái ngộ trò cũ Stojkovic |
Đến phút 55, The Gunners có bàn thắng thứ 3. Nhận được chọc khe tinh tế của Zelaem, Walcott phá bẫy việt vị băng xuống khuất phục thủ môn Nagoya trong pha đối mặt.
Chủ nhà cũng tìm được bàn danh dự ở phút 72. Nhận đường chuyền chính xác bên cánh phải của đồng đội, Kisho Yano đánh đầu tung lưới Fabianski ở khoảng cách gần.
Thêm một màn trình diễn đáng tin cậy của Bacary Sagna trong vai trò trung vệ giúp Wenger thở phào, nhất là trước viễn cảnh cả Vermaelen và Koscielny đang phải vật lộn với chấn thương.
Bên cạnh đó là những tín hiệu lạc quan từ Wilshere, Giroud và tài năng trẻ Zelaem trên hàng tiền vệ. Cuối tuần này, Arsenal sẽ có trận đấu cuối cùng trên sân Saitama trước khi kết thúc tour du đấu châu Á.
Đội hình ra sân của Arsenal:
ARSENAL: Fabianski; Jenkinson, Sagna, Mertesacker, Gibbs (Miguel); Rosicky (Wilshere), Arteta (Zelalem), Ramsey (Akpom); Ryo (Gnabry), Giroud (Podolski), Walcott (Aneke).
Bàn thắng: Giroud 3, Ryo 25, Walcott 55 – Yano 72.
T.A (theo vietnamnet)




Bình luận (0)