Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

Liverpool chính thức có người thay thế Suarez

Tạp Chí Giáo Dục

Liverpool xác nhận đã chiêu mộ thành công tiền đạo Iago Aspas từ Celta Vigo. Đây được xem là người có thể gánh vác trọng trách mà Luis Suarez để lại nếu chân sút người Uruguay kiên quyết ý định rời bỏ Anfield.
Sau khi giải quyết xong một số trục trặc nhỏ liên quan tới giấy tờ, Liverpool đã chính thức đặt bút kí bản hợp đồng dài hạn với tiền đạo Iago Aspas. Ngay lập tức, trang chủ của đội bóng thành phố cảng đã lên tiếng xác nhận thương vụ này.

Iago Aspas trong màu áo mới

“CLB Liverpool rất vui mừng thông báo đã chiêu mộ thành công tiền đạo Iago Aspas. Cuộc thương thảo hợp đồng với Celta Vigo đã hoàn tất. Chân sút 25 tuổi đã kí bản hợp đồng dài hạn sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế”, thông báo trên trang chủ Liverpool.
Iago Aspas là bản hợp đồng chính thức thứ 3 của Liverpool ở kì chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Trước đó, Lữ đoàn đỏ đã có được chữ kí của trung vệ Kolo Toure theo dạng chuyển nhượng tự do và tài năng trẻ Luis Alberto từ Sevilla.
Ở mùa giải vừa qua, Iago Aspas đã ghi được 12 bàn thắng và có tới 11 đường kiến tạo cùng Celta Vigo ở La Liga. Thành tích này của chân sút Tây Ban Nha được HLV Brendan Rodgers đánh giá rất cao.
Mặc dù chưa từng được gọi vào ĐTQG Tây Ban Nha nhưng Iago Aspas vẫn được rất nhiều đội bóng nước ngoài chú ý. Trước khi Liverpool đặt vấn đề, đã có không ít lời mời từ phía Swansea, Lazio hay Udinese.
Với khả năng hoạt động rộng trên hàng công cùng bản năng sát thủ, Aspas được kì vọng là sự thay thế cho Luis Suarez. Mặc dù đến thời điểm này, mọi chuyện về tương lai của chân sút người Uruguay vẫn chưa có gì rõ ràng, song Liverpool có thể sẽ chẳng mặn mà trong việc giữ chân ngôi sao đã không còn nhiều tình cảm với Anfield. Thêm vào đó, lời đề nghị mà phía Real Madrid đưa ra cho Suarez thực sự rất hấp dẫn, khoảng 40 triệu bảng, và con số đó đáng để The Kop  cân nhắc.
Sau thương vụ này, Liverpool sẽ tiếp tục chiến dịch chiêu binh với 2 mục tiêu còn lại, Simon Mignolet (Sunderland) và Henrikh Mkhitarya (Shakhtar Donetsk).

Tỉ lệ dứt điểm chuẩn xác của Aspas ăn đứt rất nhiều chân sút khác ở
Premier League

Hải Nam (theo bongdaso)

Bình luận (0)