Để giúp cơ thể chống chọi được mùa đông lạnh giá, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất giúp gia tăng thân nhiệt cũng như củng cố hệ miễn dịch.
Gừng bổ sung dưỡng chất giữ ấm cơ thể – Ảnh: Minh Khôi |
Gừng: Điều trị cảm lạnh và cúm hiệu quả. Một tách trà gừng không chỉ giúp giữ ấm mà còn giúp kích thích tiêu hóa thức ăn nhiều chất béo và điều trị chứng dư a xít.
Đậu phộng: Thời tiết lạnh dễ thiếu khí ô xy. Muốn cơ thể có đủ lượng ô xy, bạn nên ăn đậu phộng. Thực phẩm này còn giúp sưởi ấm cơ thể.
Mật ong: Hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch.
Hạnh nhân: Không chỉ giúp tăng thân nhiệt, ăn hạnh nhân còn giúp trị táo bón, một triệu chứng phổ biến trong mùa đông. Hạnh nhân còn trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Thực phẩm giàu vitamin E này sẽ giúp đẩy lùi chứng khô da thường thấy ở mùa lạnh.
Cà rốt bổ sung dưỡng chất giữ ấm cơ thể – Ảnh: Minh Khôi |
Hạt kê: Là một trong những thực phẩm có tác dụng sưởi ấm cơ thể hiệu quả, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe.
Bớt ăn trái cây nhiều nước: Ăn quá nhiều thực phẩm và trái cây chứa nhiều nước sẽ khiến bạn thêm lạnh. Nếu muốn tăng thân nhiệt, bạn cần ăn một số loại trái cây như quả đào, mận và cam.
Hạt mè (vừng): Ăn hạt mè giúp tăng thêm nhiệt cho cơ thể và cải thiện quá trình trao đổi chất.
Cá bổ sung dưỡng chất giữ ấm cơ thể – Ảnh: Minh Khôi |
A xít béo omega 3: Thường có nhiều trong cá nên ăn cá sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp, khỏe mạnh trong mùa lạnh. Cá còn rất giàu chất kẽm giúp kích hoạt các tế bào bạch cầu, qua đó tăng khả năng miễn dịch vì các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm về khả năng miễn dịch.
Thêm rau củ: Rau củ sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng giúp cơ thể chịu lạnh tốt. Nên bổ sung nhiều rau xanh, cà rốt và củ dền vào chế độ ăn uống của bạn.
theo TNO
Bình luận (0)