Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công bố tỉ lệ "chọi" của các ngành tại trường. Năm nay, ngành có tỉ lệ "chọi" cao nhất vẫn là ngành công nghệ thực phẩm: 1/25 (10.080 hồ sơ/400 chỉ tiêu). Ngành có tỉ lệ "chọi" thấp nhất là công nghệ kỹ thuật chế tạo máy: 1/1,6 (162 hồ sơ/100 chỉ tiêu).
Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm, dự đoán năm nay điểm trúng tuyển các ngành khối kinh tế không cao hơn năm 2012.
Ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, đảm bào chất lượng và an toàn thực phẩm sẽ tương đương năm 2012.
Các ngành CNTT, cơ khí, điện tử sẽ có điểm chuẩn sát điểm sàn. Các ngành khác dự kiến tăng khoảng 0,5 đến 1 điểm so với năm ngoái.
Bảng thống kê hồ sơ/ngành của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm 2013:
STT
|
TÊN NGÀNH
|
MÃ NGÀNH
|
SỐ HỒ SƠ
|
Chỉ tiêu DK
|
Tỷ lệ
|
1
|
Quản trị kinh doanh
|
D340101
|
2.241
|
350
|
6
|
2
|
Tài chính – Ngân hàng
|
D340201
|
527
|
150
|
4
|
3
|
Kế toán
|
D340301
|
1.342
|
250
|
5
|
4
|
Công nghệ sinh học
|
D420201
|
2.919
|
200
|
15
|
5
|
Công nghệ thông tin
|
D480201
|
1.322
|
200
|
7
|
6
|
Công nghệ chế tạo máy
|
D510202
|
162
|
100
|
2
|
7
|
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
|
D510301
|
399
|
150
|
3
|
8
|
Công nghệ kỹ thuật hóa học
|
D510401
|
2.011
|
200
|
10
|
9
|
Công nghệ kỹ thuật môi trường
|
D510406
|
2.010
|
200
|
10
|
10
|
Công nghệ thực phẩm
|
D540101
|
10.080
|
400
|
25
|
11
|
Công nghệ chế biến thủy sản
|
D540105
|
1.413
|
150
|
9
|
12
|
Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
|
D540110
|
2.708
|
150
|
18
|
TỔNG
|
27.134
|
2.500
|
theo TNO
Bình luận (0)