Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang

Tạp Chí Giáo Dục

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Sữa chua vốn được xem là loại thuốc quý và là thần dược cho sắc đẹp. Và một nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng: ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư bàng quang so với những người ít ăn hay không bao giờ ăn sữa chua.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

> Dâu tây: Vừa ngon vừa bổ

> Sữa chua và sức khỏe

Kết quả này rút ra từ cuộc khảo sát 800.000 bệnh nhân, kéo dài trong 9 năm của Viện Nghiên cứu Karalinska (Stockholm, Thụy Điển) và so sánh chế độ dinh dưỡng với nhóm không mắc ung thư bàng quang.

Còn theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, việc ăn mỗi 2 hũ sữa chua/ngày sẽ giúp giảm 45% (nữ) và 36% (nam) nguy cơ mắc ung thư bàng quang.

Hiệu quả tuyệt vời này là nhờ trong sữa chua có chứa các vi khuẩn lên men rất hữu ích. Ngoài ra, những người ăn sữa chua thường xuyên cũng là những người có ý thức cũng như biết chăm sóc bản thân tốt hơn những người không ăn sữa chua.

Theo thống kê, một nửa các trường hợp ung thư bàng quang ở nam giới và hơn 30% ở nữ giới là do hút thuốc lá. Vì thế, các chuyên gia đều thống nhất rằng bỏ thuốc lá sẽ giảm thiểu được nguy cơ phát triển căn bệnh đáng sợ này.

Thu Hà (dantri.com.vn)

Theo telegraph

 

 

Bình luận (0)