Giảm lượng đường và tăng cường hấp thụ chất xơ có thể giúp bảo vệ thiếu niên khỏi nguy cơ bị tiểu đường típ 2. Các nhà khoa học
Bổ sung chất xơ từ đậu giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường – Ảnh: Shutterstock |
thuộc Đại học Southern California (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 54 thiếu niên thừa cân, có độ tuổi trung bình là 15 tuổi rưỡi, hãng tin UPI cho biết.
Theo đó, 55% những tình nguyện viên giảm lượng đường tiêu thụ tương đương lượng đường trong một lon soda và 59% tăng cường bổ sung khoảng 5g chất xơ mỗi ngày, tương đương nửa chén đậu/ngày (có thể là đậu xanh, đen, đỏ, đậu Hà Lan…). Kết quả là việc giảm tiêu thụ đường, đồng thời tăng cường hấp thụ chất xơ đều góp phần giảm đáng kể nguy cơ bị tiểu đường ở các tình nguyện viên.
Theo TNO
Bình luận (0)