Theo các nhà khoa học Anh và Bỉ, bia là loại thức uống có hàm lượng silicon cao, một yếu tố giúp cho xương trở nên chắc hơn. Hơn nữa, lượng silicon trong bia được hấp thụ dễ dàng hơn trong các loại thực phẩm khác. Tỉ lệ hợp lý nhất để bảo đảm được ích lợi này là 300 ml bia mỗi ngày cho mỗi người.
Còn rất nhiều đánh giá khác của các nhà khoa học về tác dụng của bia, nếu chúng ta biết sử dụng hợp lý loại thức uống này. Trước tiên, bia giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch. Theo các nghiên cứu của Mỹ và Israel, những người đàn ông tiêu thụ bia ở mức độ vừa phải giảm được 40%-60% nguy cơ đau tim so với người không hề uống bia.
Uống bia có thể giúp ngăn ngừa việc hình thành các cục máu đông có thể gây tắc động mạch ở tim, cổ và não – những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đột quỵ của người. Đối với những người bị bệnh đái tháo đường, uống bia vừa phải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, loại bệnh nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của nhóm người này. Trong bia có nhiều chất giúp phân giải các chất béo trong cơ thể và giúp bộ máy tiêu hóa làm việc tốt hơn.
Uống bia điều độ còn có tác dụng tốt cho não, giúp nâng cao khả năng nhận thức của con người. Đối với người từ 65 tuổi trở lên, uống bia giúp giảm tỉ lệ sa sút về tâm thần so với nhóm người không uống hay uống nhiều. Những người uống bia vừa phải, tỉ lệ lạc quan về sức khỏe của họ luôn được ghi nhận cao hơn nhiều so với những người còn lại.
Theo Bác sĩ Nguyễn Phương / Người Lao Động
(Bệnh viện Y học cổ truyền)
Bình luận (0)