Một quan niệm sai lầm phổ biến là đường nâu và mật ong tốt cho sức khỏe hơn đường trắng. Điều này không đúng.
Tất cả đều có chứa một lượng ít ỏi khoáng chất thiết yếu và tất nhiên là lượng vi chất này không có ý nghĩa nhiều trong chế độ dinh dưỡng.
Đường nâu là đường trắng có thêm mật đường hoặc đường trắng là đường nâu đã được tẩy trắng. Đường nâu có chứa khoảng 3% mật đường, còn đường nâu sậm thì có khoảng 6% mật đường.
Đường Frutoza tìm thấy trong đường viên, mật ong và si-rô ngô, được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, sẽ được chuyển hóa thành glucose khi vào cơ thể và chuyển hóa thành chất béo cũng như làm tăng cholesterol.
Một lượng nhỏ đường tự nhiên trong hoa quả không gây ảnh hưởng nhưng nếu nạp 50g đường frutoaza mỗi ngày từ các loại đồ uống có ga, nước ngọt hay nước hoa quả thì sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc bệnh gut. Nó cũng có thể gây ra hội chứng kích thích đường ruột (IBS).
Thu Uyên (dan tri)
Theo DM
Bình luận (0)