Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm huyết áp nhờ ăn rau

Tạp Chí Giáo Dục

Ảnh: Reuters

Các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern ở Chicago (Mỹ) cho biết ăn nhiều rau như bông cải xanh, cải bắp… có thể giúp giảm huyết áp. Theo nhóm nghiên cứu, các loại rau xanh đều chứa nhiều hợp chất a-xít glutamic có tác dụng chống bệnh tim.

Cuộc khảo sát đối với 4.680 người ở độ tuổi từ 40-59 cho thấy họ càng bổ sung nhiều chất a-xít glutamic, huyết áp càng giảm, theo báo Telegraph. Những thực phẩm khác chứa nhiều chất a-xít glutamic là đậu Hà Lan, gạo, bánh mì, ngũ cốc và các chế phẩm từ đậu nành như đậu hủ.

Theo TNO

Bình luận (0)