Ai cũng muốn được giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ một cách hiệu quả nhất. Đừng đợi đến khi bạn bị chẩn đoán huyết áp quá cao mới chữa bệnh, mà cần phòng bệnh ngay từ đầu hoặc duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định.
Thật ra bạn có thể hạ huyết áp một cách đơn giản như sau:
1- Sự kết hợp tuyệt vời:
Đó là hỗn hợp tỏi và vitamine C. Khi bạn cho cơ thể hấp thu được một lúc vừa tỏi và vitamine C, chúng sẽ kích thích cơ thể và làm gia tăng lượng oxide nitric, một loại gas làm “thư giãn” các mạch máu, đồng thời làm gia tăng sự lưu chuyển máu. Nếu bạn không phải là người chuộng ăn tỏi, bạn có thể uống những viên thuốc chiết xuất từ tỏi.
2- Đậu nành với bệnh tim mạch:
Theo một nghiên cứu, phụ nữ dùng các sản phẩm được chế biến từ đậu nành mỗi ngày nhận thấy rằng huyết áp của họ được hạ và dần ổn định.
3- Các chất béo có lợi:
Kết quả nghiên cứu và khảo sát cho biết, những người bổ sung cho cơ thể khoảng 7g axit béo omega 3 mỗi ngày trong vòng 3 tháng thì huyết áp của họ giảm đáng kể.
4- Hương vị quế trong các món ăn:
Bột quế có thể rắc thêm lên trên một số món ăn để làm tăng thêm hương vị của nó, tạo độ cay nồng. Ngoài ra, nó còn mang lại lợi ích cho tim mạch, cụ thể là huyết áp. Theo nhà nghiên cứu, cho dù chỉ là một lượng nhỏ bột quế rắc trên món ăn, bạn cũng có thể hưởng được lợi ích từ nó.
5- Chọn lựa thức ăn đúng:
Trong một nghiên cứu gần đây cũng như khảo sát với hơn 40.000 phụ nữ cho thấy, những ai ăn nhiều hơn những loại thức ăn ngũ cốc nguyên hạt giảm được nguy cơ áp suất máu đến 11%.
* Ngoài ra, khi cơ thể không được hấp thụ một cách đầy đủ ánh nắng mặt trời, đồng nghĩa với việc cơ thể không tự sản xuất đủ một lượng vitamine D cần thiết. Sự thiếu hụt vitamine D cũng làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp. Để đảm bảo cơ thể có được đầy đủ vitamine D, bạn có thể uống bổ sung một lượng 400 IU/ngày.
Theo Phụ Nữ
Bình luận (0)