Curcumin, một chất chống ô-xy hóa trong củ nghệ, đồng thời là một thành phần phổ biến trong món cà ri, có thể được xem là một thành phần trị bệnh tiềm năng.
Củ nghệ – Ảnh: Thái Nguyên
|
Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học đang chế tạo các viên thuốc có kích thước nhỏ xíu có chứa curcumin để cơ thể có thể dễ dàng tiêu thụ những viên thuốc này, qua đó chống được nhiều bệnh tật. Thông thường, dịch tiêu hóa trong đường dạ dày – ruột phá hủy curcumin rất nhanh nên rất ít chất này vào được trong máu. Các cuộc thử nghiệm viên thuốc này đang được tiến hành để kiểm tra mức độ an toàn cũng như hiệu quả trong việc chống các bệnh như ung thư ruột, bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), bệnh vảy nến.
Theo Thanh Nien
Bình luận (0)