Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ngừa ung thư vú nhờ xà-lách xoong

Tạp Chí Giáo Dục

Tin vui cho những ai ghiền ăn món xà-lách xoong trộn hoặc canh xà-lách xoong. Đó là nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton (Anh) cho thấy ăn xà-lách xoong mỗi ngày có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Ảnh: Quang Danh
Các nhà khoa học cho biết ở những tình nguyện viên ăn 80g xà-lách xong/ngày, hàm lượng các phân tử chống ung thư trong máu đã tăng đáng kể.
Chiết xuất từ xà-lách xoong còn giúp cản trở sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, theo báo Telegraph dẫn nguồn tin từ các nhà nghiên cứu Anh.
Các chuyên gia cho hay có thể chất isothiocyanates – có trong xà-lách xoong – phát huy tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Huỳnh Thiềm / TNO

Bình luận (0)