Hành tây đỏ có kích thước rất khiêm tốn nhưng lại rất hiệu quả trong việc phòng bệnh tim, các nhà nghiên cứu Hong Kong cho biết.
Họ đã phát hiện ra rằng loại rau gia vị vốn phổ biến trong các món ăn của người Địa Trung Hải và Ấn Độ có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, nguyên nhân gây ra bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Đặc biệt, hành tây đỏ còn giúp giữ lại cholesterol tốt cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học Hong Kong đã cho những con chuột hamsters đang có chế độ ăn nhiều cholesterol ăn hành khô xắt nhỏ. Họ nhận thấy sau 8 tuần mức độ cholesterol hay còn gọi là LDL giảm trung bình là 20%. Cùng với đó, mức độ cholesterol tốt (HDL) tăng cao.
Zhen Yu Chen, người thực hiện nghiên cứu cho biết: “Đây là nghiên cứu đều tiên tìm hiểu về tác dụng của hành khô đối với các chức năng sinh học trong cơ thể sống. Kết quả này giải thích việc ăn hành thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.
Hành tây đỏ được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ, Địa Trung Hải và Trung Đông trong các món sa lát.
Từ lâu, hành được biết tới là loại thực phẩm giúp ngừa ung thư, bệnh tim và các bệnh ho, cảm lạnh. Ở Trung Quốc, hành và tỏi được ăn nhiều hơn bất kỳ người dân nước nào trên thế giới, kết quả là nguy cơ ung thư của họ giảm 40% so với mức trung bình của thế giới
Uyên Phương / Dan tri
Theo Dailymail
Bình luận (0)