Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nho ngừa tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Resveratrol, một hợp chất chống ô-xy hóa có trong quả nho, dâu tằm và đậu phộng, có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.  
 Ảnh: minh họa – Internet
Đó là kết quả nghiên cứu trên loài chuột của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta (Canada), theo hãng tin ANI. Các nhà khoa học Jason Dyck và Sandra Davidge phát hiện ra rằng, bổ sung chất resveratrol cho thế hệ con của những con chuột trong phòng thí nghiệm sau khi được cai sữa, chất này thực sự ngăn cản sự phát triển một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.
“Mặc dù đây chỉ mới là phát hiện nghiên cứu ban đầu song nếu thí nghiệm cho kết quả ở người sẽ giúp mở ra hướng ngừa bệnh về sau ở những người có nguy cơ cao”, chuyên gia Jason Dyck nói.
Theo Mai Duyên
Báo Thanh Niên

Bình luận (0)