Đậu bắp là một thực phẩm rất có lợi trong việc loại bỏ độc tố trong cơ thể. Các chất nhầy, chất xơ trong đậu bắp có tác dụng ổn định đường huyết
Chất xơ có tác dụng hấp thu nước làm thành khối lớn trong phân, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Đặc biệt chất nhầy có tác dụng bôi trơn hệ thống ruột, “bắt giữ” các độc tố và “áp giải” chúng theo phân ra ngoài cơ thể.
Để “dọn dẹp” cơ thể, chỉ cần 2 trái đậu bắp, mỗi trái cắt làm 3 khúc rồi bỏ vào tô sạch và nghiền nát, đổ vào một ly nước và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, trước bữa điểm tâm, khuấy đều và uống. Mỗi tuần uống 3 lần như vậy sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, điều hòa cholesterol, giải độc tố trong thận…
Đậu bắp còn có tác dụng nuôi dưỡng những vi sinh vật có lợi trong đường ruột, có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ bệnh nhân bị hội chứng ruột kích ứng và các rối loạn hệ tiêu hóa. Vì vậy, khẩu phần ăn hằng ngày có kèm đậu bắp sẽ rất tốt cho cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng.
Nếu không thể uống nước đậu bắp theo cách nói trên thì có thể luộc đậu bắp. Tuy nhiên, nếu nấu chín quá thì những tác dụng đáng kể của đậu bắp cũng sẽ mất. Tốt nhất là nên nấu hoặc hấp ở ngọn lửa nhỏ. Ăn sống được thì càng tốt.
Theo DS Nguyễn Bá Huy Cường / Người Lao Động
Bình luận (0)