Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ sô cô la

Tạp Chí Giáo Dục

Tin vui cho nam giới thích ăn sô cô la: món này có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Karolinska ở Thụy Điển rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 37.000 nam giới trong một thập niên.
Kết quả là những ai ăn nhiều sô cô la giảm được 17% nguy cơ bị đột quỵ so với nam giới không thích sô cô la. Theo trưởng nhóm nghiên cứu Susanna Larsson, đó là nhờ chất flavonoid trong sô cô la, hoạt động như chất chống ô xy hóa. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, chất chống ô xy hóa flavonoid có tác dụng tích cực lên huyết áp, cholesterol và chức năng mạch máu. Tuy nhiên, ở đây chỉ nói về mặt có lợi của sô cô la; nếu bạn muốn ăn nhiều thì phải cân đối theo trọng lượng hiện có cùng các chứng bệnh cần hạn chế đường (nếu có).
Theo TNO

 

Bình luận (0)