Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm cholesterol qua ăn uống

Tạp Chí Giáo Dục

Những ai đang tìm cách giảm cholesterol nên tránh chất béo chuyển hóa, vốn thường có trong thực phẩm chiên.
Phil Lempert, một chuyên gia về thực phẩm Mỹ và là người sáng lập trang web supermarketguru.com, cho biết: “Nên đọc tất cả các nhãn thực phẩm, ngay cả khi các số liệu dinh dưỡng cho thấy thành phần chất béo chuyển hóa là 0. Nên nhớ rằng quy định cho phép nửa gam chất béo hoặc ít hơn có thể được ghi trên nhãn là 0”.
Chuyên gia Lempert cho biết thêm: “Ăn nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol. Nên chọn ăn đậu lăng, đậu các loại, táo, yến mạch, lúa mạch, cà rốt”.
Theo hãng tin UPI dẫn lời chuyên gia Lempert, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo dùng không quá 300 mg cholesterol mỗi ngày đối với người lớn khỏe mạnh, nhưng một số thực phẩm có thể giúp giảm cholesterol, đó là: nấu ăn với tỏi tươi; uống trà xanh, các chất chống ô xy hóa trong trà xanh giúp giảm lượng cholesterol; ăn vặt bằng hạt hạnh nhân, nhiều nghiên cứu cho thấy hạt hạnh nhân có thể giúp giảm cholesterol xấu LDL cũng như lượng đường trong máu. 
Theo TNO

 

Bình luận (0)