Ăn rau bông cải xanh, súp lơ và bắp cải ít nhất 1 lần mỗi tuần có thể làm giảm rõ rệt nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy một chất dinh dưỡng có trong các loại rau họ cải (thuộc họ cải bắp) – bao gồm bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cải bruxen, cải xoong và củ cải – có thể tiêu diệt tế bào ung thư và mang lại hy vọng để phát triển thuốc mới.
Sulforaphan, có hàm lượng rất cao trong bông cải xanh, có thể phá hủy khối u tuyến tiền liệt mà vẫn bảo tồn được các tế bào bình thường khỏe mạnh.
Nghiên cứu mới này cho thấy so với những người không ăn các loại rau họ cải, người ăn ít nhất 1 lần/tuần đã giảm khoảng 17% nguy cơ bị ung thư miệng.
Kết quả cũng cho thấy ăn rau xanh làm giảm 28% nguy cơ ung thư thực quản, 17% nguy cơ ung thư ruột và vú, và 32% nguy cơ ung thư thận.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Oncology.
Hoàng Thái (TPO)
Theo ANI
Theo ANI
Bình luận (0)