Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà khoa học cảnh báo thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác tồn đọng trong rau quả có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư trong cuộc sống sau này ở trẻ, theo ANI.

Theo các nhà khoa học, trẻ em ở độ tuổi trước khi đến trường đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với các hợp chất nguy hiểm này.
Giáo sư Irva Hertz-Picciotto (Trường đại học California, Mỹ), cho biết: "Chất gây ô nhiễm có trong thức ăn qua nhiều cách. Chúng có thể là hóa chất từ các sản phẩm đã qua chế biến, hoặc là những loại thuốc trừ sâu, kim loại và các chất độc khác được sử dụng trong trồng trọt”.
Một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ – Ảnh: Shutterstock
Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ.
Giáo sư Hertz-Picciotto nói: "Chúng ta cần đặc biệt cẩn thận với trẻ nhóm tuổi này vì chúng dễ bị tổn thương với các loại hóa chất này và nhất là đối với não bộ đang phát triển của trẻ".
Nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san Environmental Health.
theo TNO

 

Bình luận (0)