Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Thức uống giữ dáng và ấm áp trong mùa đông

Tạp Chí Giáo Dục

Mùa đông đến, còn gì tuyệt hơn khi được ngồi xuýt xoa bên cốc “hot-chocolate” thơm lừng vào những ngày trời se lạnh…

Thật ấm áp và dễ chịu. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn như thế nào?
Trong khi các loại trà tốt cho giảm cân khiến bạn thấy lạnh lẽo thì hầu hết các loại đồ uống giúp giữ ấm cơ thể lại chứa rất nhiều calo từ đường, sữa, kem, chất béo bão hòa, hương liệu… Dưới đây là những công thức giúp bạn vừa giữ ấm cơ thể vừa có được vóc dáng lý tưởng khi mùa đông đến.
1. Cà phê mô ca bạc hà
Bạn có thể giảm lượng calo bằng cách dùng sữa không đường, không béo, sô cô la đen và bạc hà.
Chuẩn bị:
  • 1 gói cà phê hòa tan (cà phê không sữa)
  • 3-4 lá bạc hà nghiền nhuyễn, lấy nước, hoặc tinh dầu bạc hà
  • Sữa tươi không đường, không béo
  • 1 thanh sô cô la đen nóng chảy
Cách làm:
Hòa tan cà phê trong nửa cốc nước nóng già, thêm nước bạc hà, sô cô la đen nóng chảy và sữa tươi, khuấy đều rồi thưởng thức.
2. Cà phê nóng vị quế
Nếu một ly cà phê đen không khiến bạn thích thú, hãy thêm chút bột quế theo công thức sau để cải thiện hương vị đồng thời tăng cường chất xơ, canxi và sắt.
Chuẩn bị:
  • 1 tách cà phê đen
  • 2 thìa nhỏ bột quế
  • Sữa tươi không béo, không đường
Cách làm:
Pha cà phê với nước nóng già, thêm bột quế và sữa vào khuấy đều, thêm đường nâu nếu muốn. Rắc 1 chút bột quế lên mặt để trang trí.
3. Trà xanh sữa
Đây là thức uống rất tuyệt vời cho những người béo. Đồ uống này không những cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe mà còn giúp tăng cường hệ trao đổi chất và giảm lượng mỡ máu. Hơn thế, vị của chúng cũng rất tuyệt.
Chuẩn bị:
  • Bột trà xanh hoặc nước trà xanh pha thật đặc
  • Sữa tươi không đường, không béo
  • Vani, bột quế, đường nâu
Cách làm:
Đun nóng sữa, khuấy đều với bột trà xanh hoặc nước trà xanh đặc. Thêm đường, vani (và bột quế nếu muốn).
4. Trà chanh nóng
Sự kết hợp của trà xanh, nước chanh và hương vani sẽ giúp bạn cảm nhận được thanh khiết và ấm áp. Với thức uống này, bạn đang cung cấp cho cơ thể lượng lớn vitamin C.
Chuẩn bị:
  • 1 cốc trà xanh nóng, hoặc trà xanh túi lọc
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa nhỏ vani
  • Đường nâu, hoặc chất tạo ngọt khác (si rô..)
Cách làm:
Nếu dùng trà túi lọc, ngâm trà trong vòng 4-5 phút rồi vớt túi ra. Từ từ khuấy đều nước chanh và vani, thêm đường hoặc siro khuấy đến khi tan đều. Thêm vài lát chanh trang trí nếu muốn.
Hồng Nhung (TPO)

Bình luận (0)