Cơ quan xúc tiến nông thôn Hàn Quốc cho biết gạo lứt chỉ xay bỏ vỏ trấu, không xát bỏ lớp cám gạo rất tốt cho việc phòng chống bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
Theo KBS World, qua 100 giống lúa, cơ quan xúc tiến nông thôn Hàn Quốc chọn ra được 2 giống cho gạo lứt tốt nhất. Hoạt chất GABA trong gạo này giúp phòng chống bệnh tật cao hơn 15 lần so với gạo lứt thông thường. Gạo lứt không chỉ dễ tiêu hóa mà còn có khả năng nâng cao trí nhớ.
Cơ quan này cũng cho biết, gạo lứt có tác dụng tốt nhất khi mầm gạo được khoảng 1-2 mm. Để gạo lứt được sản xuất phổ biến, diện tích trồng loại gạo này sẽ được mở rộng theo hợp đồng thành 70 ha.
Theo TNO
Bình luận (0)